Triển khai phần mềm quản lý thư viện KIPOS tại thư viện Trường Đại học Hà Nội (HANU)
Ngày 18/12/2017 Thư viện Trường Đại học Hà Nội (HANU) đã hoàn thành tiếp nhận và chính thức đi vào vận hành giải pháp phần mềm quản lý thư viện trường đại học KIPOS bao gồm: Thư viện truyền thống, Thư viện số và Cổng thông tin thư viện.

  

Thư viện Trường Đại học Hà Nội

   Thư viện trường Đại học Hà Nội là một trung tâm tài nguyên Thông tin – Thư viện hiện đại, kết hợp giữa thư viện truyền thống, thư viện số, dịch vụ và mô hình học tập, nghiên cứu khoa học theo phương pháp giảng dạy hiện đại, với phương châm lấy người học là trung tâm.

   Với sự quan tâm đầu tư từ phía Nhà trường và Giám đốc Thư viện, Thư viện trường Đại học Hà Nội vẫn ngày đêm ân cần, miệt mài thay đổi và phát triển từng ngày, ứng dụng nhiều công nghệ và thiết bị tự động hoá, hiện đại trong công tác quản lý và phục vụ bạn đọc.

Thư viện HANU thường xuyên tổ chức những buổi toạ đàm chuyên đề bắt kịp xu hướng giáo dục đào tạo

Câu lạc bộ sách HANU hoạt động rất hiệu quả và nhiệt huyết

   Qua thời gian tìm hiểu và thử nghiệm, Thư viện đã lựa chọn phần mềm quản lý thư viện KIPOS của Công ty Hiện Đại thay thế cho phần mềm Libol. Phần mềm thư viện số KIPOS với nhiều tính năng tiện ích hỗ tất cả các công việc quản lý trên một giải pháp tổng thể. KIPOS cũng dễ dàng tích hợp với các thiết bị tại thư viện như: máy in/quét mã vạch, thiết bị công nghệ RFID, máy mượn trả tự động (SelfCheck), máy phân loại sách (BookSorter)… phát huy tối đa công năng của thiết bị để giảm thiểu các thao tác của cán bộ thư viện

   Cùng với sự liên kết, đồng hành của cán bộ thư viện cũng như sự hỗ trợ từ đội ngũ của công ty Hiện Đại, Thư viện Đại học Hà Nội đã chính thức đi vào vận hành ngày 18/12/2017.

Giải pháp phần mềm quản lý thư viện trường học KIPOS

   Phần mềm quản lý thư viện KIPOS là sản phẩm chủ lực của Công ty Hiện Đại, là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Điểm nổi bật của KIPOS chính là giải pháp tổng thể tích hợp hoàn chỉnh ba trong một hoàn toàn tuân theo quy trình nghiệp vụ quốc tế. Đây cũng là giải pháp đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam áp dụng thành công tiêu chuẩn METS trong việc biên tập, quản lý, trình diễn tài liệu số. Chức năng Quản lý tạp chí điện tử cho phép thư viện biên tập từng bài trích, tìm kiếm khai thác chi tiết từng bài trích, liên kết theo từng năm/tập/số của ấn phẩm.

   Cổng thông tin thư viện là trung tâm tích hợp thông tin (KIPOS.WebPortal), điểm truy cập tập trung và duy nhất các dịch vụ, phục vụ tác nghiệp của thư viện và bạn đọc. Kết quả tìm kiếm thông tin tài liệu chỉ hiển thị một biểu ghi thư mục duy nhất, mô tả đầy đủ thông tin của tài liệu bao gồm: thông tin mô tả thư mục của tài liệu, vị trí của tài liệu, tình trạng của từng số đăng ký cá biệt và thông tin nội dung của tài liệu số. Đồng thời, với tài khoản đăng nhập được hệ thống cung cấp, bạn đọc hoàn toàn có thể xem thông tin hồ sơ của mình, dễ dàng kiểm tra các thông tin giao dịch với thư viện như: lịch sử giao dịch lưu thông mượn trả tài liệu in và tài liệu số, thông tin các loại khoản phí, gia hạn tài liệu,...

   Với nhiều tính năng ưu việt, vượt trội, phần mềm quản lý thư viện KIPOS ngày càng được hệ thống các Thư viện tin tưởng lựa chọn, từ Thư viện chuyên ngành như: Thư viện Bộ Tư pháp, Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước…; Thư viện công cộng: Thư viện Tỉnh Điện Biên, Vĩnh Phúc… đặc biệt là Thư viện các Trường Đại học Cao đẳng trên cả nước như: Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Luật, Đại học Mở Hà Nội,... 

khangtt - Công ty CP Phần mềm Quản lý Hiện Đại

T4/2022

 


Copyright @2014 HienDai Software Company., JSC. All rights reserved.