Giải pháp phần mềm thư viện tổng thể đầu tiên tại Việt Nam
Công ty CP Phần mềm Quản lý Hiện Đại tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp Giải pháp phần mềm quản lý thư viện trường học hiện đại số 1 tại Việt Nam

1. Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Hiện Đại cung cấp phần mềm thư viện

   Công ty CP Phần mềm Quản lý Hiện Đại thành lập năm 2004, tính đến nay đã có hơn 14 năm kinh nghiệm nghiên cứu phát triển giải pháp phần mềm cho lĩnh vực quản lý thông tin tư liệu và thư viện.

   Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng với tinh thần học hỏi hướng đến cái mới, Công ty Hiện Đại đã mang đến cho khách hàng những giải pháp chuyên nghiệp và nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng trong lĩnh vực thư viện. Tại thị trường Việt Nam, Công ty Hiện Đại đã đạt được những thành tích nổi bật

  • Công ty đầu tiên ứng dụng thành công tiêu chuẩn METS cho Thư viện số
  • Công ty đầu tiên tích hợp thành công thiết bị tự động mượn trả chuẩn SIP 2
  • Công ty đầu tiên cung cấp giải pháp tổng thể 3 trong 1 cho thư viện
  • Đóng góp về phần mềm mã mở:
    + MarcXmlParser công cụ lập trình xử lý MARCXML được tham chiếu bởi cơ quan bảo trì tiêu chuẩn MARC NDMSO http://www.loc.gov/marc/marctools.html
    + LegoWeb: giải pháp quản lý website/cổng thông tin điện tử tiêu chuẩn MARCXML http://legoweb.codeplex.com
  • Công ty đầu tiên và duy nhất có phần mềm mã mở được giới thiệu tại Website NDMSO
  • Công ty vinh dự đạt Danh hiệu Sao khuê “Phần mềm ưu việt cho lĩnh vực đào tạo” năm 2015.

2. Giới thiệu về phần mềm quản lý thư viện KIPOS

   KIPOS - Knowledge Information Portal Solution là dự án phát triển phần mềm lớn nhất của Công ty Hiện Đại cho lĩnh vực quản lý thông tin tư liệu và thư viện.

   KIPOS giúp các thư viện quản lý và khai thác các nguồn tài nguyên của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng, không quan trọng nó thuộc định dạng nào từ các tài liệu truyền thống cho đến các tài liệu số.  Trong khi các chức năng tự động hóa thư viện cho phép quản lý hiệu quả các tài liệu truyền thống thông qua quy trình nghiệp vụ thông suốt và khả năng tích hợp với các thiết bị hiện đại nhất,  thì  thư viện số thực hiện bảo trì, quản lý và chuyển giao các bộ sưu tập số tới độc giả một cách dễ dàng qua giao diện Web, ngoài ra giải pháp cổng thông tin điện tử xây dựng một môi trường kết nối và cung cấp các dịch vụ bổ trợ tối đa cho hoạt động của thư viện cũng như độc giả.

   KIPOS là một giải pháp tiên phong trong thế giới tự động hóa thư viện và thư viện số ngày nay. Khi mà các nhà cung cấp giải pháp thư viện hàng đầu thế giới vẫn tách biệt các gói giải pháp riêng biệt cho vấn đề tự động hóa thư viện và thư viện số, thì KIPOS đem đến cho thư viện một giải pháp tích hợp hoàn chỉnh 3 trong 1: Giải pháp tự động hóa thư viện, Giải pháp thư viện số, Giải pháp cổng thông tin điện tử.

   KIPOS cho phép thư viện quản lý toàn bộ tài nguyên trong thư viện, từ các tài liệu truyền thống trên giá đến các tài liệu số trong không gian lưu trữ ảo. Mọi tài liệu đều được mô tả, đánh địa chỉ, quản lý mượn trả/truy cập và hiển thị. Hệ thống hỗ trợ Unicode một cách đầy đủ, cho phép bạn cung cấp khả năng truy cập tới các nguồn tài nguyên ở bất kỳ ngôn ngữ nào.

   Các qui trình xử lý và cung cấp dịch vụ tài liệu truyền thống và tài liệu số được kết hợp thành một dòng chảy thống nhất trong hệ thống. Điều này giúp thư viện tối ưu luồng công việc, giảm thiểu thời gian nhập liệu, tăng độ chính xác và tăng cường nhiều tính năng hữu ích mà khi các hệ thống độc lập với nhau sẽ không có được.

   Mọi tổ chức - từ thư viện tư nhân, thư viện công cộng và thư viện các trường đại học đều thấy được KIPOS là một hệ thống dễ triển khai và sử dụng, vì KIPOS là một giải pháp hướng dịch vụ và được cung cấp theo hình thức chuyển giao trọn gói hoặc cho thuê với chi phí phù hợp với qui mô.

   Khi bạn chọn KIPOS, bạn được hỗ trợ trực tiếp từ nhà sản xuất và phân phối trong nước, mọi yêu cầu phát triển tích hợp với thiết bị mới, tính năng mở rộng đều được giải quyết nhanh chóng và với chi phí thấp nhất có thể. Ngoài ra bạn sẽ là một thành viên của một mạng lưới khách hàng sử dụng KIPOS và dễ dàng thiết lập hợp tác và chia sẻ tài nguyên dịch vụ với nhau

3. Khách hàng tiêu biểu sử dụng phần mềm thư viện KIPOS

   Với hành trình 18 năm nghiên cứu trong lĩnh vực thư viện, KIPOS đã trở thành phần mềm quản lý thư viện hàng đầu Việt Nam, chinh phục được niềm tin của tất cả các khách hàng hợp tác và sử dụng KIPOS.

   Tính đến nay KIPOS đã có gần 40 khách hàng là Thư viện của các Cơ quan bộ ngành, các trường Đại học Cao đẳng lớn và thư viện các tỉnh trong cả nước.

Một số khách hàng tiêu biểu đã triển khai phần mềm thư viện số KIPOS

 

 


Copyright @2014 HienDai Software Company., JSC. All rights reserved.