Hội nghị thường niên Mạng lưới Thư viện Trực tuyến các trường đại học Đông Nam Á (AUNILO) lần thứ 14
Năm 2018, Hội nghị thường niên AUNILO lần thứ 14 được đăng cai tổ chức bởi Trường Đại học Cần Thơ với sự phối hợp của Trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Ban Thư ký AUNILO. Hội nghị diễn ra từ ngày 02 đến ngày 05/7/2018.

AUNILO (ASEAN University Network Inter-Library Online), Mạng lưới Thư viện Trực tuyến các trường đại học Đông Nam Á, gồm 30 thư viện thành viên đến từ 10 quốc gia trong khu vực: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Hằng năm, AUNILO tổ chức Hội nghị thường niên luân phiên tại các trường thành viên trong khu vực nhằm trao đổi thông tin và thảo luận, xây dựng các giải pháp nhằm tăng cường năng lực của từng thư viện cũng như các giải pháp phối hợp tổ chức và chia sẻ thông tin, phục vụ mục tiêu đào tạo và nghiên cứu của các trường đại học Đông Nam Á.

 

Trải qua 13 lần tổ chức kể từ lần đầu tiên tại Singapore vào năm 2004, Hội nghị đã trở thành một sự kiện quốc tế tầm khu vực quan trọng và có uy tín trong lĩnh vực khoa học thông tin thư viện.

Lễ khai mạc Hội nghị AUNILO lần thứ 14 diễn ra tại Trung tâm Học Liệu - Trường ĐHCT

Năm 2018, Hội nghị thường niên AUNILO lần thứ 14 được đăng cai tổ chức bởi Trường Đại học Cần Thơ với sự phối hợp của Trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Ban Thư ký AUNILO. Hội nghị diễn ra từ ngày 02 đến ngày 05/7/2018 với sự tham dự của TS. Choltis Dhirathiti, Giám đốc điều hành AUN; bà Engku Razifah Engku Chik, Chủ tịch Ban Thư ký AUNILO cùng gần 45 đại biểu đến từ 20 trường đại học thành viên AUN, trong đó có 15 quan sát viên từ các thư viện các trường đại học trong nước. 

Hội nghị AUNILO lần thứ 14 với chủ đề "Xu hướng học thuật số trong thư viện các trường đại học". Theo đó, Hội nghị đã nghe một báo cáo chính và 10 bài tham luận của đại diện các thư viện thành viên. Trên cơ sở đó, Hội nghị đã tiến hành thảo luận các nội dung như: vai trò tương lai của thư viện trong thời đại số, học thuật số trong môi trường đại học, giáo dục kỹ năng số và tài liệu số trong xu hướng học tập và nghiên cứu trực tuyến,... đặc biệt, Hội nghị AUNILO lần thứ 14 cũng tổ chức Hội thảo tập huấn xây dựng năng lực cho AUNILO vào ngày 05/7/2018 với chủ đề "Vai trò tương lai của người quản lý thư viện".

Hội nghị lần này là cơ hội để các chuyên gia về thư viện các trường đại học khu vực Đông Nam Á học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về xu hướng học thuật số trong thư viện các trường; tìm ra các giải pháp tăng cường năng lực của các thư viện; đồng thời, là dịp để các thư viện thành viên tìm kiếm cơ hội hợp tác, nghiên cứu trong lĩnh vực thông tin thư viện nhằm mục tiêu phục vụ công tác phát triển đào tạo và nghiên cứu của các trường.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc Hội nghị

TS. Choltis Dhirathiti, Giám đốc điều hành AUN chia sẻ định hướng hoạt động của AUN

Tham dự hội nghị có sự đồng hành của các nhà tài trợ, có nhiều gian hàng giới thiệu của các công ty chuyên về công nghệ, thông tin tư liệu, tự động hóa thư viện và một số nhà xuất bản (NXB) và nhà sách lớn như Công ty Cổ phần Phần mềm quản lý Hiện Đại, Công ty Cổ phần Igroup Việt Nam, Công ty Cổ phần và Tư vấn Tích hợp Công nghệ D & L, Công ty TNHH Nam Hoàng, Công ty Cổ phần thông tin và công nghệ số,…

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Gian trưng bày của Công ty CPPMQL Hiện Đại

Các thành viên thư viện tham quan trao đổi 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Copyright @2014 HienDai Software Company., JSC. All rights reserved.